Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không

14 November 2020

xuất tinh sớm thì tinh trùng liệu có kém không, làm sao để tăng chất lượng tinh binh hiện là câu hỏi của không ít nam giới. Để trả lời thắc mắc này, mời bạn đọc cùng lắng nghe ý kiến của thầy thuốc ưu tú – bác sĩ chuyên khoa CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ phụ trách trình độ tại bệnh viện YHCT TW trong bài viết bài viết này.

bệnh xuất tinh sớm thì tinh trùng có kém không?

chứng xuất tinh sớm là bệnh chuyên khoa nam mà bất kỳ bạn nam phái mạnh nào cũng có thể mắc phải. Bệnh không những đe dọa tới liên quan của 2 người mà lại khiến cho đấng mày râu nhận thấy tự ti, mặc cảm, tinh thần xuống dốc không phanh, lâu dần sẽ mất hẳn hưng phấn tình dục.

nhưng, xuất tinh sớm thì tinh trùng thì có yếu không lại là băn khoăn của rất nhiều bạn nam. Trả lời về thắc mắc này, chuyên gia Lê Hữu Tuấn cho rằng, tinh binh yếu được tìm là lượng tinh binh vừa ít mà cũng không Bên cạnh đó giữ gìn được uy tín, tinh binh thường hay mắc loãng.

khi bạn nam bị xuất sớm, bắn sớm thường lượng tinh trùng sẽ không được “phi” trùng đích, số lượng tinh trùng cũng bị giảm sút đi rất nhiều. Vì thế, khi xuất tinh sớm thì nguy cơ tinh binh mắc yếu là cực kỳ cao. Tuy nhiên Điều này không có nghĩa 100% trường hợp chứng xuất tinh sớm cũng mắc kém tinh binh.

chứng xuất tinh sớm có thể giảm thiểu uy tín tinh trùng

Bạn có nguy cơ nhận diện tinh binh kém thông qua một số tính chất bao gồm:

 • Màu sắc: tinh trùng khỏe, uy tín thường thì có màu trắng đục như sữa. Tình huống lâu ngày không giao hợp thì tinh binh có thể có màu ngả vàng. Trong lúc đó nếu xuất hiện tinh trùng có màu xanh hoặc thấy hạt nhỏ li ti như bột mịn nghĩa là tinh binh của bạn mắc kém.
 • Khối lượng: đấng mày râu khỏe mạnh thường đạt trạng thái phóng tinh biến động từ 2 – 5m đối với mật độ từ 60 – 8- triệu/ml tinh binh. Trong khi đó, những chỉ số tương tự của nam giới xuất sớm sẽ không cao hơn nhiều.
 • Cấu tạo: tinh trùng bình thường thường thì có loại nhầy, mùi nồng không dễ chịu. Tinh binh kém sẽ có dạng lỏng từ ban đầu, rời rạc cùng với không kết dính.

Thực tế, rất nhiều anh em thấy độ “chưa lên tới đỉnh đã từng rơi hết tiền” mà vẫn có thể sinh con bình thường. Trường hợp này có khả năng lý giải là bởi người đàn ông rất khỏe mạnh nên liệu có chất lượng tinh trùng tốt. Thời gian “phụt đích” sớm nhưng mà tinh binh khỏe vẫn kịp “bơi” vào âm đạo để có bầu.

việc nhận thấy bằng mắt thường hay cũng chưa thể phỏng đoán chắc hẳn tinh binh bị kém hay không. Đồng thời cũng không thể giữ gìn trường hợp bắn tinh đúng thời điểm là sẽ thì có được tinh binh khỏe mạnh.

tin cậy tinh binh còn tùy thuộc vào rất nhiều nhân tố như: sức khỏe của bạn nam, thời gian quan hệ và chế độ dinh dưỡng liên tiếp. Do vậy, để xác định chuẩn xác chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh không đàn ông cần phải tới cơ sở y tế để thăm khám và cho biết.

nên làm thế nào để tăng chất lượng tinh trùng?

việc làm cho trước hết để tăng tin cậy tinh trùng đó là đấng mày râu cần khắc phục xuất tinh sớm của chính mình. Thường thì, nếu chứng xuất tinh sớm ở thể nhẹ, người bị bệnh chưa cần tìm đến những dạng thuốc chữa trị.

thay thế vào đó, hãy thiết lập lại lối sống ăn sử dụng, sinh hoạt để giữ khoảng thời gian "yêu". Đồng thời, đấng mày râu có tham khảo những giải pháp điều trị, xử lý bị xuất tinh sớm sau đây:

áp dụng mẹo chữa trị dân gian ở nhà

Dân gian truyền tai nhau không ít bài thuốc điều trị chứng xuất tinh sớm. Phần lớn các mẹo này đều sử dụng thảo dược quanh vườn nhà để tăng tuần hoàn lượng máu đến dương vật, tăng cường sự dẻo dai, kéo dài khoảng thời gian "yêu".

sử dụng một số mẹo dân gian để chữa bệnh xuất tinh sớm, nâng cao tin cậy tinh trùng

những mẹo bao gồm:

 • sử dụng gừng: gừng nướng chữa trị bệnh xuất tinh sớm là cách được không ít cánh mày râu áp dụng để tăng cường hiện tượng bắn sớm, phóng kịp thời của chính mình.
 • lấy lá hẹ: bạn nam gia tăng ăn những món ăn từ lá hẹ như: lá hẹ xào tôm, nước ép lá hẹ, canh rau hẹ để vừa tăng số lượng, vừa tăng tin cậy tinh trùng.
 • dùng rau ngót: uống nước ép rau ngót, sinh tố rau ngót hoặc canh rau ngót là những biện pháp dân gian rất dễ thực hiện để tăng tin cậy tinh binh.

lấy thuốc Tây y để cải thiện tinh binh

tùy theo cơ địa, dấu hiệu nhận biết bệnh của từng bạn nam mà bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc Tây khoa học để tăng cường độ bị xuất tinh sớm cũng như cải thiện uy tín tinh binh. Nhưng mà vấn đề sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn, theo kê toa của bác sĩ chuyên khoa.

các dạng thuốc thường bắt gặp bao gồm:

 • Thuốc chữa trị bắn tinh sớm: một số kiểu thuốc như Hattrick Nano, Promescent, Estromen, First Up 1Hour
 • Thuốc kìm chế việc tái phấp thụ Serotonin như: terazosin, Alfuzosin,…
 • Thuốc dẫn đến tê dương vật: Men Delay, Gel Tital dạng xoa hay loại xịt.

cần phải tuân thủ đặc biệt phác đồ chữa của chuyên gia để hạn chế tác dụng phụ

vấn đề dùng thuốc Tây chỉ mang tính chất nhất thời xử lý phần ngọn mà không thể chữa vĩnh viễn bị xuất tinh sớm. Bệnh nhân nếu dùng quá nhiều quá độ có khả năng đối diện đối với một số phản ứng phụ không yêu cầu như: nhờn thuốc, bệnh chuyển đến mãn tính không dễ điều trị, tăng khả năng mắc những bệnh nam khoa khác biệt.

phương thuốc Đông y tăng tin cậy tinh trùng

thay thế bởi “dục tốc bất đạt” khi dùng thuốc Tây, phương thuốc Đông y chiết bắn thành phần thảo dược được anh em chọn để nâng cao chất lượng tinh trùng. Chữa bằng Đông y đòi hỏi người bị bệnh cần nhẫn lại tiến hành theo phác đồ, nhưng mà lại cực kỳ an toàn cũng như lành đặc tính.

các phương thuốc thường hay dùng để tăng uy tín, lượng tinh trùng bao gồm có:

 • phương thuốc 1: nguyên liệu bao gồm 200g nhung hươu, 20g nhân sâm, 20g hạ thảo, 50g hoài sâm, 25g đại táo. Đem hỗn hợp sắc cùng 1l nước sạch, sắc lửa liu riu trong 3 giờ thì tắt bếp. Hàng ngày lấy một thang chia đều thành 2 bữa.
 • phương thuốc 2: nguyên liệu gồm có 20g hạt tiêu, 20g ngũ bội tử, 30g khổ sâm, 30g địa phu tử. Đem dung dịch sắc cùng 1/2 lít nước trong 30 phút. Tắt bếp, chắt thuốc ra cũng như sử dụng ngay khi còn ấm.
 • phương thuốc 3: 12g câu kỷ tử, 12g tiên mão, 12g phỉ thái tử, 12g tiên linh tỳ, 12g phúc bồn tử, 12g xà sàng tử, 15g tang thầm, 15g xa tiền tử, 15g phái đẹp trinh tử, 6g ngũ vị tử, 6g phụ tử, 30g thỏ ty tử. Đem mọi vị thuốc sắc đối với một,5 lít nước sạch sẽ. Đun lửa nhỏ tới lúc ấm cạn còn 350ml thì tắt bếp. Chia đều phần thuốc uống hết trong ngày.

các phương thuốc điều trị chứng xuất tinh sớm Trên đây chỉ mang đặc điểm tham khảo. Để chữa trị triệt để bệnh xuất tinh sớm, giữ gìn liệu có được tinh trùng khỏe mạnh, nam cần tìm tới đơn vị YHCT chất lượng để thăm khám và bốc thuốc.

dùng giải pháp tiểu phẫu

ngoài vấn đề dùng thuốc thì phái mạnh cũng cần phải tham khảo một số biện pháp ngoại khoa để xử lý băn khoăn bắn nhanh, bắn kịp thời.

 • lấy sóng cao tầng: Đây là biện pháp lấy sóng xung kích có tần số hợp lý để tăng lưu số lượng máu tới "cậu bé", Mặt khác cũng khử cụm xơ vữa ở trong mao mạch. Làm khoảng tầm một – 2 liệu trình là đàn ông có nguy cơ tìm lại phong hiện tượng giường chiếu, bệnh xuất tinh sớm cũng được xử lý.
 • Cấy chỉ nano: người bệnh sẽ được đưa 1 loại chỉ collagen khiến từ ruột cừu vào huyệt đạo của dương vật. Nhờ đó mà cậu bé sẽ tăng chức năng cương cứng, tạo rất nhiều khoái cảm khi giao hợp.

Cả 2 giải pháp này Mặc dù không gây ra nhiều phản ứng phụ tuy nhiên có nguy cơ để lại hậu quả nếu không kiêng cữ cẩn thận. Không chỉ có thế phí tiến hành cũng khá đắt đỏ. Bởi vậy, người bị bệnh cần suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành.

cho thêm dưỡng chất cấp thiết

Theo các chuyên gia nam khoa sức khỏe, chế độ ăn uống thì có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng cũng như chức năng cương của dương vật. Theo đó, đàn ông nếu xuất tinh sớm nhất định phải thay đổi chế độ ăn uống kết luận chính mình.

Hãy thu nạp thêm một số dinh dưỡng bao gồm:

 • Vitamin C: Vitamin C vừa giúp cân với gốc oxy hóa tự bởi vì trong cơ thể, vừa tăng hệ miễn dịch giúp cho nam dai hơn, khỏe hơn. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C gồm: những dạng quả liệu có múi, dâu tây, cà rốt, kiwi,…
 • Vitamin D: Vitamin D không những kích thích sản xuất nội bài tiết tố đấng mày râu mà còn đóng trách nhiệm quan trọng trong việc lưu thông máu đến "cậu bé". Những đồ ăn bạn cần thêm vào chế độ ăn uống của mình gồm: hàu, cá ngừ, cá hồi, lòng đỏ trứng gà, tôm,…
 • Kẽm: Kẽm là dưỡng chất vừa có nguy cơ tăng uy tín tinh trùng, vừa tăng số lượng tinh binh.

Bên cạnh đó bạn nam cũng cần phải không nên việc dùng bia, rượu, thuốc lá, ma túy, món ăn cay nóng, rất nhiều dầu mỡ để giữ gìn số lượng và uy tín tinh trùng được xuất ra.

cải thiện sinh hoạt hằng ngày để tăng tin cậy tinh binh

biến đổi chế độ dinh dưỡng

một số giải pháp đơn giản nhưng vô cùng quan trọng giúp cho cánh mày râu gia tăng được công dụng sinh dục bao gồm:

 • có nguy cơ tự sướng 1 tiếng trước khi quan hệ, nhưng không được dùng quá nhiều
 • Tần suất "yêu" vừa phải, mỗi tuần nên quan hệ từ 2 – 3 lần là hợp lý
 • tìm hiểu cũng như dùng giải pháp chữa tâm sinh lý cùng người nữ như “yêu gián đoạn”
 • Hãy nghỉ ngơi rất nhiều hơn, cân với khoảng thời gian lao động cùng với thoải mái

hàng ngày cần phải dành khoảng thời gian tập thể dụng

những tìm hiểu chứng minh, việc tập thể dục thể thao liên tiếp không những giúp bạn nam gia tăng sức khỏe mà lại gây tăng hormone nam testosterone.

Chính vì vậy mà tập luyện thể dục cũng là giải pháp giúp cho anh em cải thiện được chứng xuất tinh sớm hữu hiệu, Ngoài ra tăng cường chất lượng tinh trùng vô cùng tốt. Hãy tham khảo những bài luyện tập gym hay Kegel trợ giúp bệnh xuất tinh sớm.

Vừa rồi là bài viết tư vấn băn khoăn “xuất tinh kịp thời thì tinh trùng thì có yếu không”. Mặt khác thông qua bài viết phòng khám cũng gửi tới các anh những biện pháp giúp cho tăng cường tin cậy tinh binh, tăng chất lượng chuyện chăn gối.

This site was designed by AiDA, the Bookmark.com AI design assistant. Create your website in minutes.